Acyclovir tiêm
Acyclovir tiêm
Thuốc Acyclovir là thuốc gì?

Acyclovir Tiêm – Thuốc Điều Trị Virus

Liên hệ
Xuất xứ:Ukraina
Quy cách:Hộp 10 lọ
Mã sản phẩm:CP2029
Thương hiệu:
Hoạt chất:

Acyclovir Tiêm truyền tĩnh mạch : Nhiễm herpes simplex virus, varicella zoster virus, dự phòng nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, nhiễm herpes simplex ở trẻ sơ sinh.

Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
Hàng chính hãng, giá cả hợp lý , giao hàng toàn quốc
Tư vấn đúng thuốc, đúng bệnh
Đổi trả hàng trong vòng 3 ngày, hoàn tiền ngay lập tức.
Mua Ngay
Bởi admin
Cập nhật lần cuối: 05/01/2022 03:01 sáng

Thuốc Acyclovir là thuốc gì?

Thuốc Acyclovir là thuốc gì?

Thuốc Acyclovir là thuốc điều trị virus

Acyclovir Tiêmthuốc truyền tĩnh mạch : Nhiễm herpes simplex virus, varicella zoster virus, dự phòng nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, nhiễm herpes simplex ở trẻ sơ sinh.

Thuốc Acyclovir gồm thành phần gì?

 • Acyclovir………………………………………………………..250mg

Công dụng của thuốc Acyclovir 

 • Tiêm truyền tĩnh mạch : Nhiễm herpes simplex virus, varicella zoster virus, dự phòng nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, nhiễm herpes simplex ở trẻ sơ sinh.

Sản phẩm có cùng công dụng

Avirtab 200mg -Thuốc Điều Trị Virus

 Cadirovid – Thuốc Kháng Virut

Liều dùng của thuốc Acyclovir 

 • Liều lương dành cho người lớn : bệnh nhân nhiễm herpes simplex virus (ngoại trừ viêm não herpes) hay Varicella zoster virus (gây bệnh thủy đậu, zona) nên đươc cho dùng tiêm truyền với liều 5 mg/kg thể trong mỗi 8 giờ.
 • Bệnh nhân suy giảm miễn dịch bị nhiễm Varicella zoster virus hay bệnh nhân viêm não herpes nên tiêm truyền tĩnh mạch với liều 10 mg/kg thể trong mỗi 8 giờ nếu không bị suy yếu chức năng thận.
 • Liều lương dành cho trẻ em : liều tiêm truyền tĩnh mạch cho trẻ từ 3 tháng tuổi đến 12 tuổi đươc tính toán dựa trên cơ sở diện tích bề mặt cơ thể.
 • Trẻ em nhiễm herpes simplex virus (trừ viêm não herpes) hay varicella zoster virus (gây bệnh thủy đậu, zona) nên đươc tiêm truyền tĩnh mạch với liều 250 mg/m2 cơ thể mỗi 8 giờ.
 • Ở trẻ suy giảm miễn dịch bị nhiễm Varicella zoster virus hay trẻ em bị viêm não herpes, nên tiêm truyền tĩnh mạch với liều 500 mg/m2 cơ thể mỗi 8 giờ, nếu chức năng thận không bị suy giảm.
 • Trẻ em bị suy thận cần đươc dùng liều có điều chỉnh thích hơp tuỳ theo mức độ suy thận.
 • Liều lương cho trẻ sơ sinh : liều tiêm truyền tĩnh mạch ở trẻ sơ sinh đươc tính toán dựa trên cơ sở trong lương cơ thể. Trẻ sơ sinh nhiễm herpes simplex nên đươc tiêm truyền tĩnh mạch với liều 10 mg/kg thể trong mỗi 8 giờ.
 • Liều lương dành cho người già : ở người già, thanh thải acyclovir toàn phần của cơ thể giảm song song với thanh thải créatinine. Nên đặc biệt chú ý giảm liều ở bệnh nhân lớn tuổi có suy giảm thanh thải créatinine.
 • Liều lương dành cho trường hơp suy thận : nên cẩn thận khi tiêm truyền tĩnh mạch cho bệnh nhân suy thận. Các điều chỉnh sau đươc đề nghị áp dụng trong trường hơp suy thận :
 • Thanh thải créatinine (ml/phút) Liều lương
 • 20-50 Liều khuyến cáo như trên (5 hay 10 mg/kg thể trong), dùng cách mỗi 12 giờ.
 • 10-25 Liều khuyến cáo như trên (5 hay 10 mg/kg thể trong) dùng mỗi 24 giờ.
 • 6 (vô niệu)-10 Ở bệnh nhân bị thẩm phân phúc mạc liên tục (CAPD), liều khuyến cáo như trên (5 hay 10 mg/kg thể trong) nên chia phân nữa và dùng cách khoảng 24 giờ. Ở bệnh nhân có thẩm phân máu liều khuyến cáo như trên (5 hay 10 mg/kg thể trong) nên chia phân nữa và dùng mỗi 24 giờ và sau khi thẩm phân.
 • Thời gian điều trị với phương pháp tiêm truyền tĩnh mạch thường kéo dài trong 5 ngày, nhưng thời gian này có thể đươc điều chỉnh tùy theo tình trạng và đáp ứng của bệnh nhân với trị liệu. Điều trị viêm não herpes và herpes simplex ở trẻ sơ sinh thường kéo dài 10 ngày.
 • Thời gian dùng Zovirax tiêm truyền tĩnh mạch trong phòng ngừa đươc xác định bởi thời kỳ có nguy cơ dài hay ngắn.

Tác dụng phụ của thuốc Acyclovir 

 • Liều lương của thuốc tiêm truyền tĩnh mạch phải đươc điều chỉnh cho bệnh nhân suy thận để tránh sự tích tụ của acyclovir trong cơ thể (xem phần liều lương dùng trong suy thận trong phần Liều lương và Cách dùng). Ở bệnh nhân dùng tiêm truyền tĩnh mạch với liều cao hơn (ví dụ như cho trường hơp viêm não do herpes), nên áp dụng các biện pháp săn sóc đặc biệt, nhất là trong khi bệnh nhân bị mất nước hay suy thận.
 • Tính gây đột biến gen : các kết quả của nhiều phương pháp nghiên cứu khả năng gây đột biến gen in vitro và in vivo cho thấy rằng acyclovir không gây ra nguy cơ về di truyền cho người.
 • Tính gây ung thư : Acyclovir không đươc tìm thấy có gây ung thư trong những nghiên cứu lâu dài trên chuột lớn và chuột nhắt.

Cách bảo quản thuốc Acyclovir 

 • Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Lưu ý khi dùng thuốc Acyclovir 

 Không sử dụng thuốc khi dị ứng với bất kỳ hoạt chất nào của thuốc

Quy cách đóng gói của thuốc Acyclovir 

Hộp 10 lọ

Nơi sản xuất thuốc Acyclovir 

 Kievmedpreparat 

Địa chỉ mua thuốc Acyclovir uy tín, chất lượng

Thuốc Acyclovir được bán tại địa điểm kinh doanh của Nhà Thuốc Thục Anh

Nhà Thuốc Thục Anh hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng!

Quy cách

Hộp 10 lọ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Acyclovir Tiêm – Thuốc Điều Trị Virus”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *