Dược sĩ Bích Ngọc

Câu chuyện Dược sĩ Bích Ngọc từ nhân viên trở thành quản lý của hệ thống nhà thuốc Thục Anh

Trong thời đại đất nước phát triển tiến bộ, tấm gương về những người phụ nữ giỏi giang, khoác lên mình tấm áo thành công trong sự nghiệp đã không còn quá hiếm hoi để tìm kiếm. Dược sĩ Bích Ngọc – Quản lý hệ thống Nhà thuốc Thục Anh và con đường khởi nghiệp, đi đến chức vị như ngày hôm nay khiến bao bạn trẻ, đồng trang lứa thán phục và ngưỡng mộ.

Cũng như bao Dược sĩ khác, sau khoảng thời gian 5 năm dài theo học chuyên ngành dược, DS Bích Ngọc ra trường với tấm bằng giỏi trong tay, cô quyết định ở lại Hà Nội bắt đầu đi xin học việc tại nhà thuốc.

Cô chia sẻ: “xuất phát điểm ban đầu của tôi là một nhân viên học việc nhà thuốc, ngày ngày cặm cụi lau dọn xếp thuốc, ghi chép từng tên thuốc, nhóm thuốc, công dụng, liều dùng, tác dụng phụ,… của từng loại thuốc, ghi đầy một quyển sổ dày cộp. Đến nhà thuốc, tôi được tiếp xúc với nhiều loại thuốc, khách đến mua cũng chia sẻ giúp tôi biết và hiểu thêm được nhiều loại bệnh”

Sau khoảng thời gian học việc ngắn ngủi, bằng sự nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, cô đã tích lũy cho mình được kinh nghiệm tư vấn và được nhận làm nhân viên bán chính ở nhà thuốc. Sau 3 năm theo nghề, cái duyên đã đưa cô đến với Nhà thuốc Thục Anh, khi ấy nhà thuốc Thục Anh mới thành lập, tại đây cô lại bắt đầu với công việc là một nhân viên bán chính tại nhà thuốc.

Với “máu kinh doanh” cùng tình yêu cháy bỏng với ngành Dược đã thôi thúc cô hiện thực hóa ước mơ bấy lâu. Nhà thuốc Thục Anh phát triển mô hình kinh doanh bán hàng trực tuyến từ năm 2016, DS Bích Ngọc không chỉ là nhân viên bán thuốc, tư vấn cho khách hàng đến nhà thuốc, mà cô học hỏi tham khảo cách bán hàng khá mới mẻ ấy.

Cô kể “tôi đã tiếp xúc với nhiều khách hàng, họ ở các tỉnh lẻ, mỗi lần lên Hà Nội mua thuốc phải đi đường xá xa xôi vất vả, kinh phí tiền thuốc chữa bệnh đã nhiều lại thêm chi phí đi lại để mua thuốc rất tốn kém. Nhiều lúc tôi nghĩ chỉ mong mọi nơi đều có nhà thuốc lớn, đầy đủ tất cả loại thuốc để thuận tiện cho tất cả mọi người”.

Dược sĩ bích ngọc

Lời nói đi đôi với hành động, bằng chữ tâm và chữ tài của mình, sau 6 năm làm việc tại nhà thuốc Thục AnhDS Bích Ngọc đã hiện thực hóa được mong muốn mọi người ở mọi nơi đều có thể mua thuốc mà không cần phải đến trực tiếp các nhà thuốc. Dưới thời buổi công nghệ phát triển, mọi người ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc đều có thể ngồi ở nhà, đặt thuốc online và được giao hàng tận nơi. Hiện nay, nhà thuốc Thục Anh đã phát triển thành hệ thống các nhà thuốc bao phủ khắp Hà Nội, DS Bích Ngọc đảm nhiệm vai trò quản lý chuỗi nhà thuốc.

Cô chia sẻ “ tôi không coi nơi này là chỉ là nơi để làm việc – lấy công, mà tôi dành chọn tình cảm vào nơi này, nhà thuốc như ngôi nhà thứ 2 của tôi vậy. Tôi mong muốn mọi khách hàng đều cảm thấy thoải mái khi mua thuốc tại đây, tôi luôn dặn các bạn nhân viên phải thật niềm nở và nhiệt tình với khách hàng, tạo cho khách hàng tâm lý vui vẻ thoải mái nhất có thể.”

Dược sĩ Bích Ngọc

Hotline: 0988.828.002

Ngày sinh: 01/01/1993

Tốt nghiệp đại học dược 7/2015

Email: 

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100058004456036

Địa chỉ : 210 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.