Giới thiệu về Gentamicin Injection Hộp 10 ống

Gentamicin Injection Hộp 10 ống – Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng

Liên hệ
Xuất xứ:Việt Nam
Quy cách:10 ống x 2ml/hộp
Mã sản phẩm:N/A
Thương hiệu:
Hoạt chất:

Gentamicin Injection Hộp 10 ống – Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng toàn thân

Mua Ngay
Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
CS1: 180 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
CS2: 276 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tư vấn 24h qua hotline: 0988828002
Bởi nvcheckdon
Cập nhật lần cuối: 21/12/2021 01:09 sáng

Giới thiệu về Gentamicin Injection Hộp 10 ống

Gentamicin Injection – Hộp 10 ống – thuộc danh mục thuốc tiêm truyền được biết đến với công dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng toàn thân.

Giới thiệu về Gentamicin Injection Hộp 10 ống

Gentamicin Injection Hộp 10 ống

Ngoài ra để nắm rõ hơn về thông tin, tác dụng, chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn của các thuốc mà quý khách hàng sử dụng Nhà thuốc Thục Anh xin cung cấp thêm 1 số thông tin mà khách hàng quan tâm về thuốc cũng như danh mục thuốc tiêm truyền qua bài viết sau đây.

Thành phần của Gentamicin Injection Hộp 10 ống

 • Hoạt chất: Gentamicin (dưới dạng Gentamicin Sulfat) 80 mg.
  Tá dược: Benzyl alcohol, Natri metabisulfit, Dinatri edetat, Nước cất để pha thuốc tiêm)

Công dụng của Gentamicin Injection Hộp 10 ống

Thuốc Gentamicin Injection 80mg/2ml được chỉ định:

 • Phối hợp với các kháng sinh khác (beta – lactam) để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng toàn thân gây ra bởi các vi khuẩn Gram âm và các vi khuẩn khác còn nhạy cảm bao gồm. Nhiễm khuẩn đường mật (viêm túi mật và viêm đường mật cấp), nhiễm viêm nội tâm mạc, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn, các nhiễm khuẩn về: tiết niệu (viêm thận bề thận cấp) cũng như trong việc phòng nhiễm khuân khi mồ và trong điều trị các người bệnh suy giảm miễn dịch và người bệnh trong đơn nguyên chăm sóc tăng cường…
 • Dùng cùng với các chất diệt khuẩn khác để mở rộng phố tác dụng và làm tăng hiệu lực điều trị. Thí dụ gentamicin được phối hợp với penicilin trong các nhiễm khuẩn do cầu khuẩn đường ruột và liên cầu gây ra, hoặc phối hợp với một beta – lactam kháng trực khuẩn mủ xanh trong các nhiễm khuẩn do trực khuẩn mủ xanh gây ra, hoặc với metronidazol hay clindamycin trong các bệnh do hỗn hợp các khuẩn ưa khí – ky khí gây ra.

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng Gentamicin Injection Hộp 10 ống

Liều lượng Gentamicin Injection

 • Thường dùng tiêm bắp. Không dùng tiêm dưới da vì nguy cơ hoại tử da. Khi không tiêm bắp được, có thể dùng đường tiêm truyền tĩnh mạch không liên tục Trường hợp này, pha gentamicin với dung dich natri clorid hoặc glucose dạng trương theo tỷ lệ 1 ml dịch truyền cho 1 mg gentamicin. Thời gian truyền kéo đài từ 30- 60 phút. Với người bệnh có chức năng thận bình thường, cứ 8 giờ truyền 1 lần; ở người suy thận, khoảng cách thời gian truyền phải dài hơn. Liều lượng phải điều chỉnh tùy theo tình trạng và tuổi tác người bệnh.
 • Gentamicin thường phối hợp với các kháng sinh khác để mở rộng phổ tác dụng hoặc tăng tính hiệu quả như phối hợp với penicilin để điều trị nhiễm khuẩn do Enierococcus và Streptococcus, hoặc với 1 beta -lactam khang Pseudomonas để chống nhiễm khuẩn Pseudomonas hoặc với metronidazol hoặc clindamycin đôi với nhiễm khuẩn hỗn hợp hiếu khí – yếm khí.
 • Ở người bệnh có chức năng thân bình thuờng
 • Người lớn 3 mg/kg/ngày, chia làm 2 – 3 lần tiêm bắp. Trẻ em: 3 mg/kg/ngày, chia lam 3 lần tiêm bắp (1 mg/kg cứ 8 lần). Kinh nghiệm gần đây cho thấy cả liều trong ngày có thể tiêm một lần (tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch quãng ngắn) cho người bệnh dưới 65 tuổi, có chức năng thận bình thường, điều trị không quá 1 tuần, và khi không bị nhiễm khuẩn do Enterococci hoặc Pseudomonas spp. Trong những trường hợp này, hiệu quả ít nhất là Tương đương và dụng nạp đôi khi tốt hơn, nếu tiêm ngày 1 lần so với cách tiêm cổ điển (8 giờ 1 lần). Trong trường hợp khác, tiêm 2 lần mỗi ngày là cách hay được khuyến cáo nhất, trừ trường hợp suy thận thì cần duy trì các biện pháp thông thường. Khi điều trị kéo dài quá 7-10 ngày, nên định lượng nồng độ gentamicin trong huyết tương. Nếu nồng độ còn lại (đo ngay trước khi tiêm liều tiêm tiếp sau) dưới 2 microgam/ml chứng tỏ khoảng cách dùng là phù hợp với khả năng đảo thái của người bệnh.
 • Người bệnh suy thận
 • Cần thiết phải điều chính liều lượng, theo dõi đều đặn chức năng thận, chức năng ốc tai và tiền đình, đồng thời cần kiếm tra nồng độ thuốc trong huyết thanh (nêu điều kiện cho phép).
 • Người bệnh suy thận
 • Cần thiết phải điều chỉnh liều lượng, theo đối đều đặn chức năng thận, chức năng ốc tai và tiền đình, đồng thời cần kiểm tra nồng độ thuốc trong huyết thanh (nêu điều kiện cho phép).

Tác dụng phụ của Gentamicin Injection Hộp 10 ống 

 • Chưa có báo cáo

Lưu ý khi sử dụng Gentamicin Injection Hộp 10 ống

 • Để xa tầm tay trẻ em

Hướng dẫn bảo quản Gentamicin Injection Hộp 10 ống 

 • Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Quy cách đóng gói Gentamicin Injection Hộp 10 ống 

 • 10 ống x 2ml/hộp

Nhà sản xuất Gentamicin Injection Hộp 10 ống 

 • Vidipha

Nơi sản xuất Gentamicin Injection Hộp 10 ống 

 • Việt Nam

Địa chỉ mua Gentamicin Injection Hộp 10 ống  uy tín, chính hãng 

Gentamicin Injection Hộp 10 ống  được bán tại hệ thống Nhà Thuốc Thục Anh 

Nhà Thuốc Thục Anh Hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng !

Thành phần

 

Lưu ý

 

Quy cách

10 ống x 2ml/hộp

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gentamicin Injection Hộp 10 ống – Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *