Quy cách đóng gói của thuốc Noxibel 30Mg
Thuốc Noxibel 30Mg là gì ?

Thuốc Noxibel 30Mg – Điều trị trầm cảm

Liên hệ
Xuất xứ:Argentina
Quy cách:Hộp 1 vỉ x 15 viên
Mã sản phẩm:N/A
Thương hiệu:
Hoạt chất:

Thuốc Noxibel 30Mg là thuốc hướng thần có thành phần chính là Mirtazapine 30mg  được dùng để điều trị giai đoạn trầm cảm chủ yếu.

Mua Ngay
Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
Hàng chính hãng, giá cả hợp lý , giao hàng toàn quốc
Tư vấn đúng thuốc, đúng bệnh
Đổi trả hàng trong vòng 3 ngày, hoàn tiền ngay lập tức.
Bởi nvcheckdon
Cập nhật lần cuối: 23/12/2021 02:04 chiều

Thuốc Noxibel 30Mg là gì ?

Thuốc Noxibel 30Mg là gì ?

Thuốc Noxibel 30Mg là thuốc điều trị trầm cảm

Thuốc Noxibel 30Mg thuốc hướng thần có thành phần chính là Mirtazapine 30mg  được dùng để điều trị giai đoạn trầm cảm chủ yếu.

Thuốc Noxibel 30Mg gồm thành phần gì?

  • Dược chất chính: Mirtazapine 30mg
    Loại thuốc: Thuốc hướng tâm thần
    Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nén bao phim, 30mg

Công dụng của thuốc Noxibel 30Mg

Giai đoạn trầm cảm chủ yếu.

Sản phẩm có cùng công dụng

Thuốc Edxor 37.5mg – Điều trị bệnh trầm cảm

Oxedep-Điều trị triệu chứng trầm cảm

Liều dùng của thuốc Noxibel 30Mg

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống. Thuốc viên dùng để uống nguyên viên không nhai nát, nếu cần có thể uống cùng với một ít nước.

Liều dùng

Người lớn : Bắt đầu điều trị với liều 15 mg/ngày. Thông thường cần phải tăng liều để đạt được đáp ứng lâm sàng tối ưu. Liều hữu hiệu hàng ngày thường là từ 15 mg đến 45 mg.
Người già: Liều khuyên dùng như đối với người lớn. Trên bệnh nhân cao tuổi, việc tăng liều cần được theo dõi sát để tìm ra đáp ứng thỏa đáng và an toàn.
Trẻ em: Vì chưa chứng minh được hiệu quả và độ an toàn của Mirtazapine trên trẻ em, nên không khuyến nghị điều trị Mirtazapine cho trẻ em.
Trên bệnh nhân suy thận và suy gan, độ thanh thải của mirtazapine có thể giảm. Cần tính đến điều đó khi kê toa cho những bệnh nhân này.
Thời gian bán hủy của mirtazapine là 20 -40 giờ, do đó Mirtazapine rất thích hợp để dùng ngày một lần. Nên uống một lần duy nhất vào ban đêm trước khi đi ngủ. Cũng có thể chia liều Mirtazapine để uống thành 2 lần bằng nhau trong ngày (sáng một lần và tối một lần). Nên tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn không còn triệu chứng trong 4-6 tháng. Sau đó có thể ngừng điều trị từ từ. Ðiều trị đủ liều sẽ có đáp ứng tích cực trong vòng 2-4 tuần. Với đáp ứng chưa đầy đủ, có thể tăng đến liều tối đa. Nếu vẫn không có đáp ứng trong vòng 2-4 tuần, nên ngưng điều trị.

Tác dụng phụ của thuốc Noxibel 30Mg

Bệnh nhân trầm cảm có một số triệu chứng hay đi kèm với bệnh. Do vậy đôi khi rất khó chắc chắn được triệu chứng nào là hậu quả của bệnh và triệu chứng nào là hậu quả của điều trị Mirtazapine.

Các tác dụng ngoại ý thường được báo cáo nhất khi điều trị với Mirtazapine là :

Tăng cảm giác ngon miệng và lên cân.
Buồn ngủ/an thần,thường xảy ra trong ít tuần đầu điều trị (Ghi chú : giảm liều thường không giảm tác dụng an thần mà lại có thể làm giảm hiệu lực chống trầm cảm).

Trong một số hiếm trường hợp, có thể xảy ra những tác dụng phụ sau đây :

Hạ huyết áp (tư thế).
Cơn hưng cảm.
Co giật, run rẩy, rung cơ.
Phù và tăng cân kèm theo.
Ức chế tủy xương cấp (tăng bạch cầu ái toan, giảm bạch cầu hạt, mất bạch cầu hạt, thiếu máu bất sản) (xem Chú ý đề phòng và Thận trọng lúc dùng).
Tăng hoạt tính transaminase huyết thanh.
Phát ban.

Cách bảo quản thuốc Noxibel 30Mg

Nơi khô ráo, thoáng mát

Lưu ý khi dùng thuốc Noxibel 30Mg

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với mirtazapine.

Thận trọng khi sử dụng

Ức chế tủy xương, thường được biểu hiện bằng giảm hoặc mất bạch cầu hạt, đã được báo cáo trong khi điều trị với đa số thuốc chống trầm cảm. Tai biến này phần lớn xảy ra sau 4 -6 tuần điều trị và thường hồi phục khi ngưng điều trị. Mất bạch cầu hạt có thể phục hồi cũng được báo cáo như là một tình huống hiếm gặp trong các nghiên cứu lâm sàng với Mirtazapine.
Phải báo cáo với thầy thuốc về những triệu chứng như sốt, đau họng, viêm miệng hoặc những nhiễm trùng khác; khi xảy ra những triệu chứng như vậy nên ngưng điều trị và nên xét nghiệm máu.

Cần dùng thuốc cẩn thận cũng như cần đều đặn theo dõi sát đối với những bệnh nhân có:

Ðộng kinh và hội chứng não thực thể; kinh nghiệm lâm sàng cho thấy những tổn thương này hiếm khi xảy ra trên bệnh nhân được điều trị với Mirtazapine.
Suy gan hoặc suy thận.
bệnh tim như rối loạn dẫn truyền,đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim gần đây, vốn là những trường hợp thường phải thận trọng và cẩn thận khi dùng chung với những thuốc khác.
Huyết áp thấp.

Cũng như các thuốc chống trầm cảm khác, cần thận trọng đối với những bệnh nhân:

Rối loạn tiểu tiện như phì đại tuyến tiền liệt (tuy vấn đề này ít gặp vì Remeron chỉ có hoạt tính kháng cholinregic rất yếu).
Glôcôm góc hẹp cấp và tăng nhãn áp (vấn đề này cũng ít có cơ hội xảy ra với Mirtazapine, vì hoạt tính kháng cholinergic của thuốc rất yếu).
Ðái tháo đường. Nên ngưng điều trị nếu xảy ra vàng da.
Ngoài ra, như đối với các thuốc chống trầm cảm khác, cũng cần lưu ý đến:
Triệu chứng tâm thần có thể diễn biến xấu hơn khi dùng thuốc chống trầm cảm cho bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc các rối loạn tâm thần khác: ý nghĩ hoang tưởng (paranoid) có thể trầm trọng hơn.
Khi bắt đầu điều trị trong giai đoạn trầm cảm của bệnh loạn thần hưng-trầm cảm, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn hưng cảm.
Về nguy cơ tự tử, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị, chỉ nên cho bệnh nhân dùng một số ít thuốc viên Mirtazapine.
Tuy thuốc chống trầm cảm không gây nghiện, ngưng thuốc đột ngột sau một thời gian dài dùng thuốc có thể gây buồn nôn, nhức đầu và khó ở.
Bệnh nhân cao tuổi thường nhạy cảm hơn, đặc biệt với các tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm. Trong nghiên cứu lâm sàng với Mirtazapine, trên bệnh cao tuổi không thấy tác dụng phụ được báo cáo nhiều hơn so với các nhóm tuổi khác; tuy vậy cho đến nay vẫn còn ít kinh nghiệm về vấn đề này.

Lái xe và vận hành máy móc:

Mirtazapine có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và sự tỉnh táo. Bệnh nhân điều trị với những thuốc chống trầm cảm nên tránh làm những công việc có khả năng gây nguy hiểm cần sự tỉnh táo và tập trung tốt, như lái xe hoặc vận hành máy móc.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú:

Mặc dù những nghiên cứu trên động vật không cho thấy tác dụng sinh quái thai có ý nghĩa độc tính, độ an toàn của Mirtazapine trên thai người vẫn chưa được chứng minh. Chỉ nên dùng Mirtazapine trong khi có thai nếu thật sự cần thiết.
Phụ nữ có khả năng mang thai nên áp dụng một biện pháp tránh thai hữu hiệu nếu đang uống Mirtazapine. Tuy những thí nghiệm trên động vật cho thấy Mirtazapine được tiết qua sữa với một lượng rất nhỏ, không khuyên dùng Mirtazapine ở những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ vì hiện không có số liệu trên sữa người.

Tương tác thuốc

Mirtazapine có thể tăng cường tác dụng ức chế thần kinh trung ương của rượu, do đó nên khuyên bệnh nhân kiêng rượu trong khi điều trị với Mirtazapine.
Không nên dùng Mirtazapine đồng thời với các thuốc ức chế MAO hoặc trong vòng 2 tuần sau khi ngưng điều trị với những thuốc này.
Mirtazapine có thể tăng cường tác dụng an thần của benzodiazepine; cần thận trọng khi kê toa những thuốc này cùng với Mirtazapine.

Quy cách đóng gói của thuốc Noxibel 30Mg

Quy cách đóng gói của thuốc Noxibel 30Mg

Quy cách đóng gói của thuốc Noxibel 30Mg 1 vỉ

Hộp 1 vỉ x 15 viên

Nơi sản xuất thuốc Noxibel 30Mg

BAGO

Địa chỉ mua thuốc Noxibel 30Mg uy tín, chất lượng

Thuốc Noxibel 30Mg được bán tại địa điểm kinh doanh của Nhà Thuốc Thục Anh

Nhà Thuốc Thục Anh hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng!

Quy cách

Hộp 1 vỉ x 15 viên

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Noxibel 30Mg – Điều trị trầm cảm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *