Pandex
Pandex
Cách bảo quản thuốc Pandex 
Thuốc Pandex là thuốc gì?

Pandex – Thuốc Nhỏ Mắt, Mũi

Liên hệ
Xuất xứ:Việt Nam
Quy cách:Hộp 1 lọ 5 ml
Mã sản phẩm:CP2206
Thương hiệu:
Hoạt chất:, , , , , ,

Pandex điều trị tại chỗ cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với Steroid và có chỉ định dùng Corticoid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay nguy cơ nhiễm khuẩn mắt.

Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
Hàng chính hãng, giá cả hợp lý , giao hàng toàn quốc
Tư vấn đúng thuốc, đúng bệnh
Đổi trả hàng trong vòng 3 ngày, hoàn tiền ngay lập tức.
Mua Ngay
Bởi admin
Cập nhật lần cuối: 10/01/2022 02:36 chiều

Thuốc Pandex là thuốc gì?

Thuốc Pandex là thuốc gì?

Thuốc Pandex là thuốc nhỏ mắt, mũi

Pandex thuốc điều trị tại chỗ cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với Steroid và có chỉ định dùng Corticoid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay nguy cơ nhiễm khuẩn mắt.

Thuốc Pandex gồm thành phần gì?

 • Thành phần cho 01 lọ 5ml:
  • Tobramycin (dưới dạng Tobramycin sulfat)……………….. 15mg
  • Dexamethasone Phosphat (dưới dạng Dexamethasone Natri phosphat) ………… 5mg
  • Tá dược: Acid citric, Natri citrate, Natri chloride, Thimerosal, Nước cất vừa đủ 5ml

Công dụng của thuốc Pandex 

 • Điều trị tại chỗ cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với Steroid và có chỉ định dùng Corticoid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay nguy cơ nhiễm khuẩn mắt.
 • Các loại Steroids nhỏ mắt được chỉ định trong những tình trạng viêm kết mạc bờ mi và kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc và bán phần trước nhãn cầu khi người ta chấp nhận nguy cở vốn có của việc sử dụng Steroid để nhằm giảm được phù nề và tình trạng viêm. Chúng cũng được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm màng bồ đào trước mạn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ hay bỏng nhiệt hoặc do dị vật.
 • Việc sử dụng một loại thuốc hỗn hợp có thành phần chống nhiễm trùng được chỉ định khi có nguy cơ cao nhiễm khuẩn thông thường ở mắt do các chủng vi khuẩn nhạy cảm hay khi thấy có khả năng có sự hiện diện ở mắt một số vi khuẩn nguy hiểm nhạy cảm với Tobramycin.

Sản phẩm có cùng công dụng

 CL-NAC – Dung dịch thuốc nhỏ mắt

CLORAMPHENICOL – dung dịch nhỏ mắt

Liều dùng của thuốc Pandex 

 • Dùng theo chỉ dẫn củathầy thuốc – Liều dùng cho người lớn và trẻ em: Nhỏ vào mắt 1- 2 giọt vào mỗi bên mắt sau mỗi 4-6 giờ. Trong 24 – 48 giờ đầu có thể tăng liều lên đến 1-2 giọt mỗi 2 giờ. Nên giảm dần số lần nhỏ thuốc, khi các dấu hiệu lâm sàng được cải thiện.

Tác dụng phụ của thuốc Pandex 

 • Thường gặp đối với Tobramycin nhỏ mắt là những phản ứng độc tại chỗ với mắt và quá mẫn bao gồm: ngứa, phù mi mắt và đỏ kết mạc.
 • Những phản ứng do thành phần Steroid là: Tăng nhãn áp (IOP) có khả năng tiến triển đến Glaucome, tổn thương thần kinh thị giác không thường xuyên, chậm liền vết thương.
 • Nhiễm khuẩn thứ phát: Nhiễm khuẩn thứ phát đá có xảy ra sau khi sử dụng những thuốc phối hợp chứa Steroid và kháng sinh. Nhiếm nấm ở giác mạc đặc biệt dễ xảy ra khi sử dụng Steroid dài ngày. Khi đã điều trị bằng Steroid phải xét khả năng xâm nhiễm nấm trong bất kỳ trường hợp nào có loét giác mạc kéo dài.

Cách bảo quản thuốc Pandex 

Cách bảo quản thuốc Pandex 

Thuốc Pandex baoe quản nơi khô ráo, thoáng mát

 • Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Lưu ý khi dùng thuốc Pandex 

 • Nên coi chừng khả năng nhiễm nấm giác mạc sau khi sử dụng Steroid kéo dài. Cũng giống như khi sử dụng các chế phẩm kháng sinh khác, dùng kéo dài có thể dẫn đến quá phát những vi khuẩn không nhạy cảm bao gồm cả nấm. Nếu xảy ra bội nhiễm nên bắt đầu điều trị thích hợp.
 • Sử dụng cho phụ nữ có thai: Trong những nghiên cứu ở loài vật cho thấy Cortiosteroid có khả năng gây quái thai. Tobramycin tập trung ở thận thai nhi và đã được chứng minh gây điếc bẩm sinh cả hai bên tại không hồi phục. Do đó chỉ nên sử dụng thuốc trong thời kỳ thai nghén nếu thấy khả năng có lợi nhiều hơn nguy cơ đối với thai.
 • Phụ nữ cho con bú: Tobramycin được tiết vào sữa mẹ với lượng nhỏ. Dexamethason vào sữa mẹ và có nguy cơ đối với trẻ bú mẹ. Do đó cần cân nhắc giữa việc ngừng sử dụng thuốc hay ngừng cho con bú
 • Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc: Chưa có báo cáo.

Quy cách đóng gói của thuốc Pandex 

Hộp 1 lọ 5 ml

Nơi sản xuất thuốc Pandex 

Công ty TNHH Dược khoa

Địa chỉ mua thuốc Pandex uy tín, chất lượng

Thuốc Pandex được bán tại địa điểm kinh doanh của Nhà Thuốc Thục Anh

Nhà Thuốc Thục Anh hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng!

Quy cách

Hộp 1 lọ 5 ml

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Pandex – Thuốc Nhỏ Mắt, Mũi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *