Giới thiệu về Thuốc Medicain inj T B 2% 
Quy cách đóng gói Thuốc Medicain inj T B 2% 

Thuốc Medicain inj T B 2% – Gây tê

Liên hệ
Xuất xứ:Hàn Quốc
Quy cách:Hộp 100 ống * 1,8ml dung dịch tiêm
Mã sản phẩm:N/A
Thương hiệu:
Hoạt chất:,

Thuốc Tiêm Medicain inj T B 2% chỉ định để gây tê bề mặt và bôi trơn:  Niệu đạo nam giới và nữ giới trong soi bàng quang, đặt catheter, thăm dò bằng ống thông và các thủ thuật khác ở niệu đạo.

Mua Ngay
Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
CS1: 180 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
CS2: 276 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tư vấn 24h qua hotline: 0988828002
Bởi nvcheckdon
Cập nhật lần cuối: 19/12/2021 05:34 sáng

Giới thiệu về Thuốc Medicain inj T B 2%

Thuốc Medicain inj T B 2% – Gây tê thuộc danh mục thuốc tiêm truyền được biết đến với công dụng gây tê bề mặt và bôi trơn:  Niệu đạo nam giới và nữ giới trong soi bàng quang, đặt catheter, thăm dò bằng ống thông và các thủ thuật khác ở niệu đạo..

Giới thiệu về Thuốc Medicain inj T B 2% 

Thuốc Medicain inj T B 2%

Ngoài ra để nắm rõ hơn về thông tin, tác dụng, chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn của các thuốc mà quý khách hàng sử dụng. Nhà thuốc Thục Anh xin cung cấp thêm 1 số thông tin mà khách hàng quan tâm về thuốc cũng như danh mục thuốc tiêm truyền qua bài viết sau đây:

Thành phần của Thuốc Medicain inj T B 2%

 • Lidocaine HCl, Epinephrine Bitartrate

Công dụng của Thuốc Medicain inj T B 2%

 • Thuốc được chỉ định để gây tê bề mặt và bôi trơn:– Niệu đạo nam giới và nữ giới trong soi bàng quang, đặt catheter, thăm dò bằng ống thông và các thủ thuật khác ở niệu đạo.

  – Khoang mũi và họng trong các thủ thuật nội soi như soi dạ dày và soi phế quản.

  – Trong soi hậu môn và trực tràng.

  – Đặt nội khí quản.

 • Điều trị triệu chứng đau do viêm bàng quang và viêm niệu đạo. Giảm đau sau khi cắt bao quy đầu ở trẻ em.`

>>> Sản phẩm có cùng công dụng: THUỐC MERITAXI 1G – ĐIỀU TRỊ NHIỄM KHUẨN

THUỐC TIÊM KOCEIM HỘP 1 LỌ – ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NHIỄM KHUẨN

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng Thuốc Medicain inj T B 2%

 • Thuốc có tác dụng gây tê niêm mạc nhanh và hoàn toàn, hiệu lực gây tê kéo dài (khoảng 20-30 phút). Tác dụng gây tê thường xảy ra nhanh (trong vòng 5 phút tùy theo vùng sử dụng thuốc).
 • Cũng như bất kỳ thuốc gây tê tại chỗ khác, tính an toàn và hiệu lực của lidocaine phụ thuộc vào liều thích hợp, kỹ thuật chính xác, thận trọng đầy đủ và sẵn sàng các phương tiện cấp cứu.
 • Nên xem liều đề nghị sau đây như là sự hướng dẫn. Kinh nghiệm và sự hiểu biết của người thầy thuốc về tình trạng sinh lý của bệnh nhân có tầm quan trọng trong việc tính toán liều cần thiết.
 • Sự hấp thu thuốc tại niêm mạc có thể thay đổi nhưng đặc biệt cao ở phế quản. Sự hấp thu thuốc ở mũi và họng thường thấp hơn so với các chế phẩm chứa lidocaine khác. Sau khi bơm thuốc ở liều 800mg vào niêm mạc niệu đạo và bàng quang không tổn thương, nồng độ của lidocaine trong máu khá thấp và dưới ngưỡng gây độc.
 • Đối với bệnh nhân lớn tuổi hoặc mất sức, trẻ em trên 12 tuổi, bệnh nhân có bệnh lý cấp tính hoặc bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết nên sử dụng liều phù hợp tuổi, thể trọng và tình trạng thực thể.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi, liều sử dụng không vượt quá 6 mg/kg. Không dùng quá 4 liều trong vòng 24 giờ.
  – Gây tê niệu đạo: gây tê bề mặt niệu đạo ở nam giới trưởng thành: liều cần thiết đủ giảm đau là 20 ml (= 400 mg lidocaine hydrochloride). Bơm thuốc chậm cho đến khi bệnh nhân có cảm giác căng hoặc cho đến khi đã bơm được nửa ống thuốc (10 ml = 200 mg lidocaine hydrochloride). Kẹp vành dương vật trong vài phút, sau đó bơm phần thuốc còn lại.
  Khi mức độ gây tê là thực sự quan trọng, ví dụ trong quá trình thăm dò bằng ống thông hoặc soi bàng quang, một lượng lớn thuốc (ví dụ 30-40 ml = 600-800 mg lidocaine hydrochloride) có thể được bơm thành 3-4 phân liều và để thuốc tác dụng trong vòng 10 phút trước khi đưa dụng cụ vào. Thuốc được bơm vào bàng quang cũng có hiệu lực cho các thủ thuật tại chỗ.
  – Gây tê bề mặt niệu đạo ở người nữ trưởng thành: bơm 5-10 ml (= 100-200 mg lidocaine hydrochloride) thuốc thành từng phân liều nhỏ để làm đầy niệu đạo. Để đạt hiệu quả gây tê đầy đủ, cần đợi vài phút trước khi thực hiện thủ thuật niệu đạo.
  – Nội soi: bơm liều 10-20 ml (= 200-400 mg lidocaine hydrochloride) đủ để giảm đau và có thể sử dụng một lượng nhỏ để bôi trơn dụng cụ. Khi sử dụng phối hợp với các chế phẩm có lidocaine khác (ví dụ trong soi phế quản), tổng liều lidocaine không được vượt quá 400 mg.
  – Soi hậu môn và trực tràng: dùng liều có thể lên đến 20 ml (= 400 mg lidocaine hydrochloride) cho các thủ thuật ở hậu môn và trực tràng. Tổng liều không quá 400 mg lidocaine hydrochloric (= 20 ml medicain 2%).
  – Bôi trơn khi đặt nội khí quản: bôi khoảng 2 ml thuốc (= 400 mg lidocaine hydrochloride) trên bề mặt ống thông ngay trước khi đặt vào khí quản. Cần thận trọng tránh đưa thuốc vào trong lòng ống.

Tác dụng phụ của Thuốc Medicain inj T B 2%

 • Phản ứng tại chỗ: tỉ lệ “đau họng” sau thủ thuật tăng lên sau khi bôi trơn ống nội khí quản với lidocaine jelly.
 •  Phản ứng dị ứng: hiếm gặp (<1/1000) các phản ứng dị ứng (trường hợp nặng nhất là sốc phản vệ) khi sử dụng thuốc gây tê tại chỗ nhóm amide. Các thành phần khác của thuốc như methyl parahydroxy benzoate và propyl parahydroxy benzoate (chỉ có ở dạng ống) cũng có thể gây ra phản ứng này.
 •  Nhiễm độc toàn thân cấp tính: lidocaine có thể gây nhiễm độc cấp tính nếu nồng độ cao trong máu do hấp thu nhanh hoặc quá liều (Xem Dược lực và Quá liều).

Lưu ý khi sử dụng Thuốc Medicain inj T B 2% 

 • Để xa tầm tay trẻ em

Hướng dẫn bảo quản Thuốc Medicain inj T B 2%

 • Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Quy cách đóng gói Thuốc Medicain inj T B 2% 

Quy cách đóng gói Thuốc Medicain inj T B 2% 

Không dùng cho người mẫn cảm với các thành phần của thuốc

 • Hộp 100 ống * 1,8ml dung dịch tiêm

Nhà sản xuất Thuốc Medicain inj T B 2% 

 • Huons Co., Ltd

Nơi sản xuất Thuốc Medicain inj T B 2% 

 • Hàn Quốc

Địa chỉ mua Thuốc Medicain inj T B 2%  uy tín, chính hãng 

Thuốc Medicain inj T B 2%  được bán tại hệ thống Nhà Thuốc Thục Anh 

Nhà Thuốc Thục Anh Hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng !

Thành phần

 

Quy cách

Hộp 100 ống * 1,8ml dung dịch tiêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Medicain inj T B 2% – Gây tê”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *