Voxin 500mg

Liên hệ
Xuất xứ:Hy Lạp
Quy cách:Hộp đóng gói 1 lọ bột đông khô pha tiêm.
Mã sản phẩm:N/A
Thương hiệu:
Hoạt chất:

Thuốc Voxin 500mg được chỉ định điều trị các bệnh viêm nhiễm mức độ nặng do các tác nhân và vi khuẩn Staphylococcus nhạy cảm với vancomycin và kháng methicillin

Mua Ngay
Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
CS1: 180 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
CS2: 276 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tư vấn 24h qua hotline: 0988828002
Bởi nvcheckdon
Cập nhật lần cuối: 16/11/2021 08:50 sáng

Thông tin sản phẩm thuốc Voxin 500mg

Voxin 500mg thuộc danh mục thuốc kháng sinh được biết đến với công dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Ngoài ra để nắm rõ hơn về thông tin, tác dụng, chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn của các thuốc mà quý khách hàng sử dụng. Nhathuocthucanh.com xin cung cấp thêm 1 số thông tin mà khách hàng quan tâm về thuốc cũng như danh mục thuốc chung qua bài viết sau đây:

Thông tin sản phẩm thuốc voxin 500mg

Thuốc voxin 500mg điều trị các bệnh nhiễm khuẩn

Thành phần của thuốc Voxin 500mg

 • Trong thuốc bột đông khô pha tiêm Voxin 500mg có chứa dược chất vancomycin hydroclorid hàm lượng 500mg (tương đương 0,5g) tương ứng với 500.000 IU vancomycin.

Công dụng của thuốc Voxin 500mg

 • Thuốc Voxin 500mg được chỉ định điều trị các bệnh viêm nhiễm mức độ nặng do các tác nhân và vi khuẩn Staphylococcus nhạy cảm với vancomycin và kháng methicillin. Nó được chỉ định cho bệnh nhân dị ứng với penicillin, không sử dụng được hoặc không đáp ứng với các thuốc khác, bao gồm cả penicillin hoặc cephalosporin, và đối với các bệnh nhiễm trùng do các sinh vật nhạy cảm với vancomycin kháng với các thuốc kháng khuẩn khác.
 • Voxin 500mg có hiệu quả trong điều trị viêm nội tâm mạc do tụ cầu. Hiệu quả của nó đã được ghi nhận trong các nhiễm trùng khác do tụ cầu, bao gồm nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương, nhiễm trùng đường hô hấp dưới, nhiễm trùng mô dưới da và da.
 • Voxin 500mg được ghi nhận là có hiệu quả đối với viêm nội tâm mạc do các tác nhân vi khuẩn S. viridans hoặc S. bovis kể cả khi dùng đơn độc hoặc dùng phối hợp với kháng sinh nhóm aminosid. Đối với viêm nội tâm mạc do Enterococci (ví dụ E. faecalis), vancomycin chỉ có hiệu quả khi kết hợp với aminoglycoside.

Xin mời quý khách tham khảo thêm sản phẩm tương tự: Augbactam 1g

Liều dùng của thuốc Voxin 500mg

Các phản ứng bất lợi có thể xuất hiện trong quá trình truyền dịch bao gồm cả nồng độ tiêm truyền và tốc độ tiêm truyền vancomycin. Khuyến cáo sử dụng nồng độ không vượt quá 5 mg/mL và tốc độ không quá 10 mg/phút ở người lớn.

Bệnh nhân có chức năng thận bình thường

Người lớn

 • Liều tiêm tĩnh mạch hàng ngày thông thường là 2g chia làm các liều nhỏ tương ứng 500mg, mỗi liều cách nhau 6 giờ hoặc các liều tương đương 1g cách nhau 12 giờ.

Trẻ em

 • Liều vancomycin tiêm tĩnh mạch thông thường là 10 mg/kg mỗi liều sau mỗi 6 giờ. Mỗi liều nên được dùng trong khoảng thời gian ít nhất là 60 phút.

Trẻ sơ sinh

 • Ở trẻ sơ sinh đến 1 tháng tuổi, sử dụng tổng liều tiêm tĩnh mạch thấp hơn. Ở trẻ sơ sinh, liều khởi đầu là 15 mg/kg, sau đó là 10 mg/kg mỗi 12 giờ cho trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên kể từ ngày sinh và cứ sau 8 giờ cho đến 1 tháng tuổi.
 • Bệnh nhân suy giảm chức năng thận và bệnh nhân cao tuổi
 • Điều chỉnh liều ở bệnh nhân bị suy thận. Với trẻ sinh non và người cao tuổi, giảm liều ​​có thể là điều cần thiết vì chức năng thận ở các đối tượng này thường kém hơn.

Tác dụng phụ của thuốc Voxin 500mg

Các phản ứng bất lợi sau đây có thể xuất hiện trong quá trình điều trị với Voxin 500mg:

Tiêu hóa

 • Khởi phát các triệu chứng viêm đại tràng giả mạc có thể xảy ra trong hoặc sau khi điều trị bằng kháng sinh.

Độc tính trên tai

 • Một số trường hợp mất thính lực liên quan đến vancomycin đã được báo cáo. Phần lớn các bệnh nhân này bị rối loạn chức năng thận hoặc mất thính lực từ trước hoặc đang được điều trị đồng thời với một loại thuốc gây độc thính giác khác. Các triệu chứng chóng mặt và ù tai có tần suất hiếm gặp hơn.

Máu và hệ bạch huyết

 • Giảm bạch cầu có hồi phục thường xuất hiện từ 1 tuần trở lên sau khi bắt đầu điều trị bằng vancomycin hoặc sau khi dùng tổng liều hơn 25g.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Voxin 500mg

Phản ứng tiêm truyền

 • Tiêm bolus tốc độ nhanh (ví dụ, trong vài phút) có thể gây hạ huyết áp quá mức, bao gồm sốc và hiếm khi gây ngừng tim.
 • Vancomycin hydrochloride để tiêm nên được pha loãng thành dung dịch tiêm và truyền trong khoảng thời gian không ít hơn 60 phút để tránh các phản ứng liên quan đến việc truyền dịch nhanh.

Nhiễm độc thận

 • Phơi nhiễm ở mức độ toàn thân với kháng sinh vancomycin có thể khiến cơ quan thải trừ – thận bị tổn thương cấp tính. Nguy cơ thận bị tổn thương cấp tính tăng lên khi mức độ phơi nhiễm toàn thân/nồng độ trong huyết thanh tăng. Theo dõi chức năng thận ở tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân suy thận tiềm ẩn, bệnh nhân mắc bệnh kèm bệnh thận và bệnh nhân đang điều trị đồng thời với thuốc gây độc thận khác.

Tiêu chảy liên quan Clostridium difficile (CDAD)

 • Tiêu chảy liên quan đến Clostridium difficile (CDAD) khi dùng kháng sinh, bao gồm cả vancomycin hydrochloride đường tiêm thường xảy ra ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể bị viêm đại tràng nặng và có nguy cơ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân là bởi thuốc kháng sinh tác động đến cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tạo điều kiện cho vi khuẩn C. difficile phát triểntừ đó dẫn đến tiêu chảy.

Cách bảo quản thuốc Voxin 500mg

 • Thuốc nên được đặt trong bao bì kín, tránh sáng và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Quy cách đóng gói thuốc Voxin 500mg

 • Hộp đóng gói 1 lọ bột đông khô pha tiêm.
Quy cách đóng gói thuốc voxin 500mg

Một hộp voxin 500mg có 1 lọ bột pha tiêm

Xuất xứ thuốc Voxin 500mg

 • Hy Lạp

Nhà sản xuất thuốc Voxin 500mg

 • Công ty Vianex S.A.

Xin mời quý khách tham khảo thêm sản phẩm tương tự: Cebemycin 5g 

Voxin 500mg mua ở đâu? Voxin 500mg giá bao nhiêu ? 

 • Địa chỉ : 276 Lương Thế Vinh ( Cổng B Bệnh viên y học cổ truyền bộ công an )
 • Hoặc mua online thông qua wedsite : Nhathuocthucanh.com . Để nhận được tư vấn trực tiếp từ những dược sĩ có kinh nghiệm người dùng có thể inbox trực tiếp, thông qua zalo, messenger, hoặc Gọi số máy trực tiếp : 0988.828.002
 • Nhà Thuốc Thục Anh Hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng !

Quy cách

Hộp đóng gói 1 lọ bột đông khô pha tiêm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Voxin 500mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *