Zanedip 10mg là thuốc gì ?
Quy cách đóng gói Thuốc Zanedip 10mg 

Thuốc Zanedip 10mg – Điều trị bệnh huyết áp

Liên hệ
Xuất xứ:Ý
Quy cách: Hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 14 viên.
Mã sản phẩm:N/A
Thương hiệu:
Hoạt chất:

Thuốc Zanedip 10mg được chỉ định điều trị tăng huyết áp vô căn từ nhẹ đến vừa. Liên hệ đặt mua thuốc qua số điện thoại 0988828002

Mua Ngay
Hệ Thống nhà thuốc Thục Anh
CS1: 180 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
CS2: 276 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tư vấn 24h qua hotline: 0988828002
Bởi nvcheckdon
Cập nhật lần cuối: 06/12/2021 04:59 sáng

Zanedip 10mg là thuốc gì ?

Zanedip 10mg hộp 28 viên thuộc danh mục Huyết áp – Tim mạch  được chỉ định điều trị tăng huyết áp vô căn từ nhẹ đến vừa.

Zanedip 10mg là thuốc gì ?

Zanedip 10mg

Nhà thuốc  Thục Anh xin cung cấp thêm 1 số thông tin mà khách hàng quan tâm về cũng như danh mục thuốc chung qua bài viết sau đây:

Thành phần của Thuốc Zanedip 10mg

 • Lercanidipin 10mg

Công dụng của Thuốc Zanedip 10mg

 • Điều trị tăng huyết áp vô căn từ nhẹ đến vừa.

>>> Sản phẩm có cùng công dụng: THUỐC AGIFUROS 40MG- ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP KHI CÓ TỔN THƯƠNG THẬN

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng Thuốc Zanedip 10mg

 • Liều khuyến cáo là một lần 10mg mỗi ngày, uống ít nhất 15 phút trước bữa ăn; có thể tăng liều đến 20mg, tùy theo đáp ứng của bệnh nhân. Việc xác định liều dùng cần từ từ, vì tác dụng hạ huyết áp của thuốc có thể đạt được hiệu quả tối đa sau 2 tuần, ở một số người nếu không kiểm soát được bằng thuốc hạ áp đơn lẻ thì có thể phối hợp Zanedip với một thuốc chẹn β-adrenoceptor (atenolol), thuốc lợi tiểu (hydroclorothiazid) hoặc một thuốc ức chế men chuyển angiotensin (captopril hoặc enalapril). Vì đường cong liều lượng – đáp ứng là đường dốc, đạt sự ổn định với các liều từ 20 đến 30mg, nên không chắc rằng hiệu lực sẽ được cải thiện khi dùng liều cao hơn, trong khi những tác dụng ngoại ý có thể tăng lên.
 • Với người cao tuổi: Mặc dù dữ liệu về dược động học và kinh nghiệm lâm sàng cho thấy không cần điều chỉnh liều hàng ngày, nhưng cần thận trọng đặc biệt khi khởi đầu điều trị cho người cao tuổi.
 • Với trẻ em: Vì chưa có kinh nghiệm lâm sàng với bệnh nhân dưới 18 tuổi, không khuyến cáo dùng thuốc này cho trẻ em.
 • Khi có rối loạn chức năng gan hoặc thận: Cần thận trọng đặc biệt khi khởi đầu điều trị cho người bị rối loạn chức năng gan hoặc thận nhẹ và vừa. Mặc dù các đối tượng này có thể dung nạp ở liều khuyến cáo thông thường, nhưng cần thận trọng khi tăng liều đến 20mg mỗi ngày. Tác dụng hạ huyết áp có thể mạnh hơn ở bệnh nhân suy gan, vì vậy cần cân nhắc khi điều chỉnh liều dùng. Không khuyến cáo dùng Zanedip cho bệnh nhân suy gan nặng hoặc suy thận nặng (độ lọc của cầu thận GFR < 30ml/phút).

Tác dụng phụ của Thuốc Zanedip 10mg 

 • Chưa có khuyến cáo

Lưu ý khi sử dụng Thuốc Zanedip 10mg

 • Cần thận trọng đặc biệt khi dùng Zanedip cho người có hội chứng suy nút xoang (nếu không có máy tạo nhịp tim tại chỗ). Mặc dù những nghiên cứu có kiểm soát về huyết động học cho thấy không có suy giảm chức năng tâm thất, nhưng cần thận trọng ở người có rối loạn chức năng thất trái. Dù rằng Zanedip có tác dụng kéo dài, vẫn cần dùng thận trọng với những bệnh nhân trên.Vài dihydropyridin có thể gây đau vùng trước ngực hay đau thắt ngực, nhưng hiếm gặp. Rất hiếm bệnh nhân có tiền sử đau thắt ngực thấy có tăng tần số, sự kéo dài hoặc mức độ nghiêm trọng của các cơn đau. Cá biệt có gặp trường hợp bị nhồi máu cơ tim.Bệnh nhân rối loạn chức năng gan hoặc thận: Cần thận trọng đặc biệt khi khởi đầu điều trị cho bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan hoặc thận nhẹ hoặc vừa. Mặc dù các đối tượng này có thể dung nạp ở liều khuyến cáo thông thường, nhưng cần thận trọng khi tổng liều đến 20mg mỗi ngày. Tác dụng hạ huyết áp có thể mạnh hơn ở bệnh nhân bị suy gan, vì vậy cần cân nhắc khi điều chỉnh liều dùng. Không khuyến cáo dùng Zanedip cho bệnh nhân bị suy gan hoặc suy thận nặng (GFR < 30ml/phút).

  Cần tránh uống rượu vì rượu có thể làm tăng tác dụng giãn mạch của thuốc điều trị tăng huyết áp.

  Những chất gây cảm ứng CYP3A4 như thuốc chống co giật (phenytoin, carbamazepin) và rifampicin có thể làm giảm nồng độ lercanidipin trong huyết tương và do đó hiệu quả của lercanidipin có thể thấp hơn mong đợi.

  Mỗi viên Zanedip 10mg có chứa 30mg lactose, vì vậy không nê

Hướng dẫn bảo quản Thuốc Zanedip 10mg

 • Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25°C. Tránh ánh sáng.

Quy cách đóng gói Thuốc Zanedip 10mg 

Quy cách đóng gói Thuốc Zanedip 10mg 

Không dùng cho người mẫn cảm với các thành phần của thuốc

 • Hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 14 viên.

Nhà sản xuất Thuốc Zanedip 10mg 

 • Recordati

Nơi sản xuất Thuốc Zanedip 10mg 

 • Ý

Địa chỉ mua Thuốc Zanedip 10mg  uy tín, chính hãng 

Thuốc Zanedip 10mg  được bán tại hệ thống Nhà Thuốc Thục Anh 

Nhà Thuốc Thục Anh Hoạt động Online 24 giờ. Trân trọng !

Quy cách

Hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 14 viên.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Zanedip 10mg – Điều trị bệnh huyết áp”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *